Sáng từ 8h - 12h. Chiều từ 13h30 - 17h30
maychannuoivn@gmail.com
Hotline: 0945 796 556

Dụng cụ tra hạt

Còn hàng

0₫

Dụng cụ tra hạt đẩy tay 3A là loại dụng cụ tra hạt một hàng. Dụng cụ tra hạt này được tích hợp ba tính năng chính: Đào lỗ, tra hạt và lấp đất giúp người nông dân cùng một lúc làm được ba công đoạn, điều này ít có loại dụng cụ gieo hạt...

Dụng cụ tra hạt đẩy tay 3A là loại dụng cụ tra hạt một hàng. Dụng cụ tra hạt này được tích hợp ba tính năng chính: Đào lỗ, tra hạt và lấp đất giúp người nông dân cùng một lúc làm được ba công đoạn, điều này ít có loại dụng cụ gieo hạt nào cùng loại trên thị trường làm được. Dụng cụ tra hạt 3A tra được đa dạng các loại hạt như hạt bắp, hạt rau, hạt cải, hạt đậu,..

Dụng cụ tra hạt cầm tay

Kỹ thuật viên đang sử dụng dụng cụ tra hạt đẩy tay 3A

Dụng cụ tra hạt đẩy tay 3A do Công ty CPĐT Tuấn Tú chế tạo có nguyên lý hoạt động rất dễ dàng, người dùng chỉ cần cho hạt vào hộp chứa, đẩy tay di chuyển để dụng cụ gieo hạt tự động, bà con không cần phải đào lỗ, tra hạt, lấp đất như cách truyền thống, công đoạn gieo hạt sẽ trở nên dễ dàng, năng suất và tiết kiệm thời gian, tiết kiệm hạt giống.

Dụng cụ tra hạt đẩy tay 3A ra đời đáp ứng nhu cầu của bà con nông dân bởi dụng cụ này được tích hợp cả 3 tính năng là: đào hố, gieo hạt và lấp đất. Cùng với đó là bộ phận lấp đất được chúng tôi chế tạo riêng biệt, để giúp bà con có thể tháo lắp dễ dàng. Khi sử dụng bộ phận lấp đất, dụng cụ sẽ gieo hạt đi trước và lấp đất theo sau. Còn khi sử dụng bánh phụ, phần bánh phụ phía sau sẽ hỗ trợ làm tơi xốp các loại đất cục làm tăng khả năng nảy mầm của hạt giống.

Chất liệu tay điều khiển của dụng cụ gieo hạt một hàng 3A được làm bằng thép mạ kẽm chắc chắn chống han gỉ, các bộ phận khác đều được làm bằng nhựa cứng dày dặn, chắc, hạn chế bị nứt hoặc vỡ trong quá trình sử dụng. Với kiểu thiết kế nhỏ gọn phù hợp với người sử dụng và các vùng đất có diện tích nhỏ.

Kỹ thuật viên đang sử dụng dụng cụ tra hạt một hàng 3A với tính năng lấp đất

Dụng cụ được tích hợp 3 trong 1 giúp bà con tiết kiệm được thời gian, công sức và năng suất đạt tới 500 - 1000m2/h. Ngoài được tích hợp 3 tính năng trong một sản phẩm, dụng cụ tra hạt đẩy tay 3A của chúng tôi còn mang đến khả năng sử dụng linh hoạt. Bà con hoàn toàn có thể chủ động thay lắp các chi tiết để điều chỉnh khoảng cách giữa các hạt, độ nông - sâu của hốc, các loại muỗng kích thước khác nhau để phù hợp với từng loại hạt.

Điều chỉnh khoảng cách giữa các hạt bằng cách tăng giảm số răng gieo

Tính năng tạo hố gieo của dụng cụ này nhờ vào các răng gieo hạt được bố trí lắp đặt trên hộp chứa hạt. Số răng tối đa có thể lắp là 20 răng. Tối thiểu là 10 răng. Khoảng cách có thể điều chỉnh như sau:

10 răng - 145mm 16 răng - 100mm
12 răng - 135mm 18 răng - 90mm
14 răng - 120mm 20 răng - 80mm

Lưu ý: Nếu 145mm vẫn chưa phải khoảng cách lý tưởng giữa các hạt, bà con có thể sử dụng tấm chắn đi kèm để bịt kín thêm một số răng gieo tạo độ thưa cho hạt.

Điều chỉnh độ nông - sâu của hốc tra hạt là một trong khâu quyết định đến khả năng nảy mầm của hạt. Do đó, dụng cụ gieo hạt một hàng 3A giúp bà con có thể điều chỉnh độ sâu của hốc đất với kích thước nhỏ nhất là: 45mm, kích thước tối đa: 65mm. Sau khi điều chỉnh hợp lý, bà con chỉ cần cho hạt vào đầy ½ hộp chứa thông qua phễu, tác động của lực đẩy sẽ làm di chuyển hộp chứa, răng gieo đi qua thanh gạt làm miệng răng gieo mở ra thực hiện công việc gieo trồng. 

Điều chỉnh độ nông - sâu của răng gieo hạt

Để gieo hạt được hiệu quả hơn bà con nên làm đất tơi xốp và điều chỉnh độ nông - sâu của răng gieo hạt trước khi gieo để đảm bảo dụng cụ làm việc có hiệu quả cao, độ nảy mầm của hạt tốt hơn. Sau khi dùng xong, bà con nên vệ sinh sạch, lau khô dụng cụ, cho toàn bộ hạt thừa ra khỏi hộp, tháo các muỗng gieo và cất gọn một chỗ để tránh thất thoát. 

Muỗng gieo hạt có kích thước khác nhau phù hợp với từng loại hạt

Ngoài ra, bà con cũng có thể sử dụng dụng cụ để bón phân tổng hợp bằng việc thay lắp muỗng và điều chỉnh khoảng cách các muỗng phù hợp với cây trồng. 

Dụng cụ tra hạt đẩy tay 3A được cấu tạo các bộ phận chính như sau

1. Phễu nạp hạt 4. Càng bánh phụ
2. Răng nhả hạt 5. Càng điều khiển dụng cụ
3. Bánh phụ  

 

Bảng thông số kỹ thuật của dụng cụ tra hạt đẩy tay 3A

Kiểu dụng cụ

Dụng cụ đẩy tay

Vật liệu chế tạo chính

Nhựa cứng & Thép mạ kẽm

Màu sắc

Xanh lá cây

Công dụng/ tính năng

Gieo hạt

Chỉnh khoảng cách hàng

Tối thiểu (cm)

28

Tối đa (cm)

40

Chỉnh khoảng cách hạt

Tối thiểu (mm)

80

(tương đương 20 răng nhả hạt)

Tối đa (mm)

145

(tương đương 10 răng nhả hạt)

Sản phẩm đầu vào

Hình dạng

Hạt giống hình tròn, dài

Kích thước (mm)

1 - 20

Sản phẩm đầu ra

Hạt được gieo vào lỗ có độ sâu (mm)

40 - 55

Năng suất

Theo khoảng cách hàng (m2/h)

500 - 1000

Kích thước máy (mm)

1335 x 450 x 875

Trọng lượng (kg)

10

 

Cùng với sản phẩm trên, chúng tôi có cung cấp các dụng cụ gieo hạt khác như: dụng cụ tra hạt cầm tay, máy tra hạt chạy xăng, máy gieo hạt hai hàng,...

Công ty CPĐT Tuấn Tú là doanh nghiệp chuyên chế tạo và phân phối các loại máy nông nghiệp uy tín, giá thành phù hợp nhất thị trường Việt Nam.

Để được cung cấp các sản phẩm tốt nhất mời quý khách liên hệ theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Tuấn Tú
Địa chỉ: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 0945796556 – 0984930099
Website: maychannuoi.com
Email: maychannuoivn@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/kinhnghiemnhanong/

Bảng giá bán dụng cụ tra hạt đẩy tay 3A: 

Tên Giá bán tại kho Hà Nội Giá bán tại đại lý và chi nhánh miền Nam
Giá nguyên bộ  0000đ 0000đ